Có thể bạn đang bế tắc và mắc kẹt trong một công việc mà bạn không yêu thích và chán ghét cảm giác mỗi sáng khi đi làm, những thái độ đó sẽ dần dần xâm nhập vào cuộc sống bạn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thất vọng, chênh vênh, không được đánh giá cao và không thể hạnh phúc. Phần giới thiệu Talentio sẽ chia sẻ một số tâm sự, cảm nghĩ và cách bạn thoát khỏi sự chênh vênh trong sự nghiệp.

Bạn muốn tìm một công việc mới, nhiều khi chỉ đơn giản là muốn thoát khỏi tình cảnh hiện tại, thoát khỏi công việc hiện tại, đừng nói là công việc mơ ước, chỉ cần một công việc mới, ở một công ty khác, một người sếp khác là đủ.

Thế nhưng, cái nỗi sợ bị từ chối và không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng dù đã gửi hàng chục hồ sơ cũng khiến bạn trở nên thu mình và tự ti hơn, rồi chưa kể cái suy nghĩ sợ hãi nếu phải vào một môi trường mới, làm quen đồng nghiệp mới, quy trình mới, sếp mới mà không biết công ty mới liệu có đủ tốt với mình, liệu có thất vọng…

Bao nhiêu suy nghĩ, bao nhiêu mơ ước thôi gác lại, đành chấp nhận tiếp tục mỗi sáng thức dậy đi làm trong sự bất lực và cam chịu.

Một công việc yêu thích ư? Nghe rất hấp dẫn, nhưng nó không dành cho mình đâu?

Một bạn trẻ đang chênh vênh sự nghiệp

Một công việc mà bạn yêu thích, ở một công ty mơ ước sẽ tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống và các mối quan hệ của bạn như thế nào?. 

Bạn sẽ tự tin hơn, được sống đúng với giá trị của bản thân, được mọi người công nhận, được làm những gì mình yêu thích và có thế mạnh, từ đó thu nhập của bạn sẽ cao hơn, bạn sẽ có thể lo cho gia đình, người thân yêu một cách tốt hơn.

Nhưng trước khi tìm được công việc yêu thích, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều “đau khổ” “trải nghiệm tệ” trong sự nghiệp của mình.

chenh-venh-su-nghiep talentio giới thiệu
Chênh vênh trong sự nghiệp. Ảnh Talentio

Thông thường, chán việc xảy ra nhiều nhất ở độ tuổi từ 25-35. Những người ít khi hài lòng lúc còn trẻ vì sẵn sàng có những thay đổi nghề nghiệp nhanh chóng vì sự kỳ vọng rất cao. Kỳ vọng về văn hóa doanh nghiệp, về cách quản lý của người sếp trực tiếp, về thu nhập và đãi ngộ.

Dù nhảy việc nhiều lần, dù bạn có nhiều kinh nghiệm, nếu không có đủ sự khôn khéo và chiến lược việc làm tốt, bạn sẽ chẳng bao giờ chinh phục được công việc mơ ước của mình. Bạn sẽ vẫn có việc làm thôi, nhưng công việc đó có thể là bản sao của công việc bạn đã từng muốn từ bỏ.

Sonny Dang

Đó là lý do Talentio – Nơi chuyên gia việc làm Đặng Hữu Sơn (Sonny Dang) chia sẻ bí mật 4 bước chinh phục công việc mơ ước và thăng tiến trong công việc dành cho bạn, với các hoạt động:

Khóa Học Online 2 Ngày (Miễn Phí):

Tiếp cận hệ thống tư duy và chiến lược tìm việc hoàn toàn mới, thiết kế lại hồ sơ tạo khác biệt, trở thành ứng viên nổi bật nhất vượt qua bất kỳ cuộc phỏng vấn nào với Dự án xác thực giá trị VVP. Tỷ lệ thành công tới 99%, phù hợp đa số các trường hợp muốn thay đổi công việc tốt hơn, thu nhập cao hơn, chinh phục các tập đoàn lớn dù có ít kinh nghiệm hoặc đang thất nghiệp cần giải pháp có hiệu quả ngay chỉ trong 2 tuần.

Huấn Luyện Chuyên Sâu 1 – 1 (Có phí)

Chương trình huấn luyện chuyên sâu, “cầm tay chỉ việc”, giúp bạn nắm bắt toàn bộ chiến lược, trở thành ứng viên #1 trong các công ty mơ ước. Chia sẻ độc quyền 5 Bí Quyết Liên Tục Thăng Tiến Vị Trí Quản Lý, dễ dàng áp dụng, x2 thu nhập trong thời gian ngắn. Phù hợp chinh phục vị trí khó, lương cao, chuyển ngành mới, ứng tuyển vị trí manager/head…

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Trả Lời Phỏng Vấn, Viết CV, Thăng Tiến

Các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong blog Talentio được cung cấp một cách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn các kỹ năng công việc, thăng tiến theo hướng công việc mơ ước của mình. Mặc dù các bài viết này chứa thông tin hữu ích về việc chinh phục được công việc mơ ước của bạn, nhưng nếu bạn muốn nâng cao tham vọng nghề nghiệp của mình lên một tầm cao mới, hãy tham gia các khóa học miễn phí của Talentio để lĩnh hội đầy đủ các chiến lược và cách vượt qua các cuộc phỏng vấn.

Tài nguyên của trang website chiến lược 4 bước chinh phục công việc mơ ước:

Website: Talentio.vn

Facebook: Facebook.com/Talentio

Twitter: Twitter.com/TalentioVn

Pinterest: Pinterest.com/talentiovn/

Tìm hiểu các bài viết của Sonny Dang tại đây nhé?

Tâm sự từ Career Coach Đặng Hữu Sơn

(Sonny Dang)

5/5 - (5 votes)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *